วันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน พ.ศ. 2562

บริโภคเนื้อปลาแซลมอนเลี้ยง สัปดาห์ละหลาย ๆ ครั้ง เสี่ยงกระทบกับสุขภาพในระยะยาว

บริโภคเนื้อปลาแซลมอนเลี้ยง สัปดาห์ละหลาย ๆ ครั้ง เสี่ยงกระทบกับสุขภาพในระยะยาว
ขอบพระคุณข้อมูลจาก wellnesswecare

แซลมอนซาชิมิ แซลมอนซูชิ เมนูโปรดของใครหลาย ๆ คน แต่รู้หรือไม่ หากบริโภคเนื้อปลาแซลมอนเลี้ยง สัปดาห์ละหลาย ๆ ครั้ง เสี่ยงกระทบกับสุขภาพในระยะยาว
.
ข้อมูลจาก FDA และหลายงานวิจัย ระบุว่า
ปลาแซลมอนที่เลี้ยงในมหาสมุทรแอตแลนติกอันตรายที่สุด เนื่องจากมีสารพิษตกค้างถึง 13 ชนิด รวมทั้งสาร polychlorinated biphenyl (PCB) สารก่อมะเร็งชนิดหนึ่ง ซึ่งมีอยู่มากกว่าปลาแซลมอนธรรมชาติถึง 5-10 เท่า
.
นอกจากนี้สารพิษตกค้าง ในกลุ่ม Persistent organic pollutants (POPs)
ยังเพิ่มความเสี่ยงโรคเบาหวาน ชนิดที่ 2 พาร์กินสัน และอัลไซเมอร์
.
อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าต่อไปนี้เราจะไม่ควรทานปลาแซลมอนเลี้ยงอีกเลย
ใครที่ชอบทานก็อาจจะลดปริมาณลงมา และหันมาทานอาหารพืชเป็นหลักในสัดส่วนที่มากขึ้น เพื่อไม่ให้กระทบต่อสุขภาพของตัวเองนะคะ

------------------------------

Good Health By Yourself โปรแกรมสุขภาพดีด้วยตนเอง
ให้คุณเรียนรู้สาระสำคัญเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ ป้องกันโรค
และฝึกฝนทักษะต่าง ๆ ที่จำเป็นต้องใช้เพื่อการมีสุขภาพดีที่ยั่งยืน
เหมาะสำหรับบุคคลทั่วไป หรือผู้ซึ่งมีความเสี่ยงต่อการเกิดโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs)
.
รายละเอียดโปรแกรม: "https://bit.ly/2Gp4b5d"
.
เวลเนสวีแคร์เซ็นเตอร์ ศูนย์ฝึกอบรมสุขภาพ
เพื่อการป้องกัน บำบัดฟื้นฟู และพลิกผันโรค
📲 อินบ็อกซ์: m.me/Wellnesswecare
📞โทร: 02-0385115
📱ไลน์: @wellnesswecare (มี @ นำหน้า) หรือคลิก "https://line.me/R/ti/p/%40wellnesswecare"

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กระดูกทับเส้น......ป้องกันได้!!

กระดูกทับเส้น......ป้องกันได้!! ขอบพระคุณเจ้าของข้อมูล ใครไม่เคยปวดหลังร้าวชาลงขา เดินไม่ได้ ก้มไม่ได้ ต้องไม่เคยลิ้มรสความทรมานจากโรคก...