วันอาทิตย์ที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2562

การควบคุมอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน

การควบคุมอาหารสำหรับผู้ป่วยเบาหวาน
ขอบพระคุณเจ้าของข้อมูล

สำหรับผู้ป่วยเบาหวาน การควบคุมอาหารถือเป็นเรื่องสำคัญมากในการต่อสู้กับโรค
.
ผักและสมุนไพรไทย 4 ชนิด ดังต่อไปนี้ เป็นสิ่งที่ผู้ป่วยควรรับประทานเพราะสามารถช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือกได้ดีมาก ๆ ค่ะ
.
1. มะระขี้นก
เป็นสมุนไพรที่ขึ้นชื่อเรื่องการลดระดับน้ำตาลในเลือด มีสารชาแรนทินซึ่งมีฤทธิ์ต้านเบาหวาน และชะลอความผิดปกติของไต
.
2. ตำลึง
นิยมใช้ในรักษาเบาหวานมาหลายพันปี มีสรรพคุณช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี
.
3. กระเจี๊ยบเขียว
มีไฟเบอร์สูง สามารถช่วยลดการดูดซึมของคอเลสเตอรอลและน้ำตาล จึงช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้
.
4. มะเขือพวง
มีสารเพคติน ที่ช่วยควบคุมระดับน้ำตาล โดยสารนี้มีหน้าเคลือบผิวลำไส้ ทำให้ร่างกายดูดซึมแป้งและน้ำตาลช้าลง
.
ผู้ป่วยเบาหวานควรทานผักเป็นหลัก โดยมีสัดส่วน 1/2 ของอาหารแต่ละมื้อ และควรทานให้หลากหลายในปริมาณที่เหมาะสม เท่านี้ทั้งสุขภาพและชีวิตก็จะดีขึ้นแล้วค่ะ

----------------------------------------

Reverse Disease by Yourself
โปรแกรมดูแลสุขภาพสำหรับผู้เป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง
เปลี่ยนแนวทางการรักษาโรคแบบเดิม ๆ ที่ต้องใช้ยา
มาใช้แนวทางเน้นดูแลตนเองในเรื่องการปรับอาหาร ออกกำลังกาย การจัดการความเครียด  ลดการใช้ยาและดูแลตัวเองได้ ภายในระยะเวลา 1 ปี
.
รายละเอียดโปรแกรม: "https://bit.ly/2S775ml"
หรือสามารถทักมาสอบถามทางอินบ็อกซ์ได้เลยนะคะ m.me/Wellnesswecare
.
เวลเนสวีแคร์เซ็นเตอร์ ศูนย์ฝึกอบรมสุขภาพ
เพื่อการป้องกัน บำบัดฟื้นฟู และพลิกผันโรค
📞โทร: 02-0385115
📧 อีเมล: info@wellnesswecare.com





ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กระดูกทับเส้น......ป้องกันได้!!

กระดูกทับเส้น......ป้องกันได้!! ขอบพระคุณเจ้าของข้อมูล ใครไม่เคยปวดหลังร้าวชาลงขา เดินไม่ได้ ก้มไม่ได้ ต้องไม่เคยลิ้มรสความทรมานจากโรคก...