วันอาทิตย์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2562

5 ผักที่มีวิตามินซีสูงที่สุด

5 ผักที่มีวิตามินซีสูงที่สุด
ขอบพระคุณเจ้าของข้อมูล

1. พริกหวาน วิตามินซี 80.4 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
สามารถกินได้ทั้งแบบสดๆ และปรุงสุก เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พริกหวานผลที่แก่แล้วจะมีสีแดง เหลือง ส้ม หรือม่วงจะให้วิตามินซีเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าเลยทีเดียว

2. บร็อคโคลี่ วิตามินซี 89.2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร บร็อคโคลีเป็นผักที่ไม่ควรนำไปปรุงอาหารด้วยความร้อนที่นานเกินไปเพราะจะทำให้เสียวิตามินและคุณค่าทางอาหาร

3. ผักคะน้า วิตามินซี 147 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
มีคุณสมบัติช่วยต้านการเกิดมะเร็ง ช่วยให้เซลล์ทำงานได้ดีและกำจัดสารพิษในร่างกาย ควรล้างให้สะอาดเพื่อช่วยลดการตกค้างของสารเคมีก่อนทุกครั้ง

4. ผักปวยเล้ง  วิตามินซี 120 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ อย่าง เหล็ก แคลเซียม โพแทสเซียม และยังมีกรดโฟลิกทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้สนิท

   5. ใบมะรุม วิตามินซี 141 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
พืชพื้นบ้านที่นำมาประกอบอาหารได้หลายอย่าง เป็นยาระบาย ลดไข้ ช่วยให้นอนหลับสบาย ป้องกันแผลในกระเพราะอาหาร และช่วยต้านอนุมูลอิสระได้

ที่มา: "http://multimedia.anamai.moph.go.th"
Smartmeal #Smartmealthailand #Vegetarian #Frozenfood #thaifood #Healthy #Healthyfood #รักสุขภาพ #อร่อย #สายเฮลตี้

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

กระดูกทับเส้น......ป้องกันได้!!

กระดูกทับเส้น......ป้องกันได้!! ขอบพระคุณเจ้าของข้อมูล ใครไม่เคยปวดหลังร้าวชาลงขา เดินไม่ได้ ก้มไม่ได้ ต้องไม่เคยลิ้มรสความทรมานจากโรคก...