5 ผักที่มีวิตามินซีสูงที่สุด
ขอบพระคุณเจ้าของข้อมูล
1. พริกหวาน วิตามินซี 80.4 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
สามารถกินได้ทั้งแบบสดๆ และปรุงสุก เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ พริกหวานผลที่แก่แล้วจะมีสีแดง เหลือง ส้ม หรือม่วงจะให้วิตามินซีเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าเลยทีเดียว
2. บร็อคโคลี่ วิตามินซี 89.2 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
อุดมไปด้วยคุณค่าทางอาหาร บร็อคโคลีเป็นผักที่ไม่ควรนำไปปรุงอาหารด้วยความร้อนที่นานเกินไปเพราะจะทำให้เสียวิตามินและคุณค่าทางอาหาร
3. ผักคะน้า วิตามินซี 147 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
มีคุณสมบัติช่วยต้านการเกิดมะเร็ง ช่วยให้เซลล์ทำงานได้ดีและกำจัดสารพิษในร่างกาย ควรล้างให้สะอาดเพื่อช่วยลดการตกค้างของสารเคมีก่อนทุกครั้ง
4. ผักปวยเล้ง วิตามินซี 120 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ อย่าง เหล็ก แคลเซียม โพแทสเซียม และยังมีกรดโฟลิกทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลายและนอนหลับได้สนิท
5. ใบมะรุม วิตามินซี 141 มิลลิกรัม ต่อ 100 กรัม
พืชพื้นบ้านที่นำมาประกอบอาหารได้หลายอย่าง เป็นยาระบาย ลดไข้ ช่วยให้นอนหลับสบาย ป้องกันแผลในกระเพราะอาหาร และช่วยต้านอนุมูลอิสระได้
ที่มา: "http://multimedia.anamai.moph.go.th"
Smartmeal #Smartmealthailand #Vegetarian #Frozenfood #thaifood #Healthy #Healthyfood #รักสุขภาพ #อร่อย #สายเฮลตี้
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
กระดูกทับเส้น......ป้องกันได้!!
กระดูกทับเส้น......ป้องกันได้!! ขอบพระคุณเจ้าของข้อมูล ใครไม่เคยปวดหลังร้าวชาลงขา เดินไม่ได้ ก้มไม่ได้ ต้องไม่เคยลิ้มรสความทรมานจากโรคก...
-
เลือกกินตามสัญญาณไฟ ขอบพระคุณข้อมูล จาก สสส #กินตามสัญญาณไฟ . ปัจจัยที่สำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้ร่างกายแข็งแรง คือ การกิน แต่ถ้าเรามีพฤติก...
-
การดูแลรักษาอวัยวะส่วนต่างๆ ของร่างกายที่น่าสนใจ ขอบพระคุณเจ้าของภาพ
-
อาการผิดปกติหลังบาดเจ็บที่ศีรษะที่ต้องกลับไปพบแพทย์ . #บาดเจ็บศีรษะ หมายถึง ผู้บาดเจ็บมีลักษณะ ดังต่อไปนี้อย่างใดอย่างหนึ่ง หรือมากกว่า เช...
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น